Nếu bạn sở hữu một thiết bị Android để làm việc và trao đổi các thông tin quan trọng, hãy trang bị cho mình những công cụ bảo vệ cần thiết bởi vì tin tặc rất dễ dàng tấn công vào thiết bị của bạn để đánh cắp thông tin cá nhân, phá hủy dữ liệu. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng bạn nhé


Chỉ tải ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậyGoogle Play là một trong những nguồn cung cấp ứng dụng đáng tin cậy nhất

Cài đặt ứng dụng bổ sung cho thiết bị Android để mở rộng các tính năng là điều cực kỳ cần thiết và không thể thiếu với bất kỳ người dùng nào. Tuy nhiên, đôi khi trong những ứng dụng mà bạn tải về lại chứa những phần mềm độc hại hay virus có thể phá hủy dữ liệu trên điện thoại, đánh cắp thông tin cá nhân …
Vì vậy, hãy luôn thận trọng và chỉ tải về những ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Google Play, Amazon, Mobay… Chú ý tìm kiếm thông tin có liên quan đến ứng dụng đó, đọc kỹ các nhận xét, bình luận của những người đã từng sử dụng. Ngoài ra, cẩn thận hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra lai lịch của người viết ra ứng dụng và lịch sử phát triển của ứng dụng.
Bảo vệ thiết bị bằng mật khẩu

Đặt mật khẩu bảo vệ thiết bị là một trong những cách đơn giản và hiệu quả

Đây là cách bảo vệ mọi thiết bị đơn giản nhất nhưng thường bị đa số người dùng bỏ qua. Đặt

mật khẩu không những là một cách khá tốt để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những người dùng tò mò hoặc có ý định đánh cắp dữ liệu, mà hơn thế còn khiến mọi thông tin trong chiếc điện thoại hay tablet Android của bạn luôn an toàn kể cả khi chúng bị thất lạc hay mất cắp.
Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những mật khẩu dễ nhớ nhưng lại khó đoán và kết hợp giữa cả chữ cái và chữ số. Giả dụ như kết hợp tên của một người bạn với ngày sinh của một người thân và có thể viết hoa một chữ cái bất kỳ nào đó.
Cài đặt những bản cập nhật mới nhất

Cập nhật hệ điều hành thường xuyên

Hầu hết các hệ điều hành hay phần mềm đều khó tránh khỏi những lỗ hổng bảo mật và vô tình tạo điều kiện cho các tin tặc lợi dụng để truy cập vào thiết bị, đánh cắp thông tin cá nhân và thậm chí xóa hết mọi dữ liệu.
Chính vì vậy, các nhà phát triển sẽ thường xuyên cung cấp các bản cập nhật, bản vá lỗi cho hệ điều hành để tăng cường các tính năng bảo mật và đảm bảo cho thiết bị của bạn an toàn hơn trước những thủ đoạn tinh vi của tin tặc. Hãy luôn theo dõi và cập nhật các tin tức về thiết bị của bạn, bật sẵn tính năng Update trong phần Settings của hệ điều hành và phần mềm, luôn cập nhật những phiên bản mới nhất để đảm bảo an toàn tối đa.
Không sử dụng thông tin cá nhân tại những điểm truy cập WiFi công cộng

Cẩn thận khi truy cập các thông tin cá nhân tại những điểm WiFI công cộng

Internet không dây mang lại những lợi ích to lớn khi cho phép con người có thể truy cập mọi dữ liệu được lưu trữ ở nhà, cơ quan hay các website trực tuyến bất kỳ lúc nào. Nhưng khi sử dụng Internet không dây ở những địa điểm công cộng như quán Cafe, trường học,.. thiết bị của bạn cũng tiềm ẩn những nguy cơ bị đánh cắp thông tin một cách dễ dàng.
Cách tốt nhất là khi sử dụng Internet tại những nơi công cộng như vậy là bạn chỉ nên duyệt web, tra cứu thông tin và tránh việc khai báo các thông tin cá nhân như mật khẩu, tên đăng nhập, số tài khoản,… Nếu bắt buộc phải sử dụng các thông tin này hãy cài đặt thêm các phần mềm bảo mật như Kaspersky Mobile Security, AVG Antivirus, Bitdefender Mobile Security để đảm bảo chắc chắn các thông tin quan trọng của bạn luôn được bảo vệ an toàn.nguồn:mobilehay