Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng và cài đặt công cụ dịch thuật Yandex Translate nhé
Trong giao tiếp và sử dụng các thiết bị di động, ngôn ngữ đóng vai trò khá quan trọng trong việc người dùng có thể sử dụng tốt hay không. Và không phải ai cũng thông thạo ngôn ngữ quốc tế, vì vậy một ứng dụng dịch là một điều quan trọng và cần thiết, nhất là trong các chuyến đi công tác và du lịch quốc tế. Có nhiều công cụ dịch trong Play Store Google, nhưng mới đây, Yandex đã tung ra một bản dịch là Yandex.Translate. Ứng dụng cho phép người dùng nhanh chóng dịch các văn bản giữa một số các ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Belarus, Cộng hòa Séc, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Đan Mạch và Hà Lan.
Ứng dụng nhanh chóng dịch các văn bản mà bạn đưa ra, tuy nhiên cơ sở dữ liệu về ngôn ngữ hiện tại không được ấn tượng cho lắm, nhất là khi hệ thống đưa ra giải pháp yêu cầu hỗ trợ thay thế từ Google Translate. Nhưng nó có một giao diện dễ dùng và hoạt động tốt như quảng cáo. Dưới đây là một số tính năng chính :

  • Phiên dịch
  • Tự động phát hiện ngôn ngữ
  • Tiên đoán trước từ gõ
  • Dịch tự động thống kê câu chữ và toàn bộ tài liệu.
Sử dụng các ứng dụng khá đơn giản, màn hình sẽ có hiển thị hai dạng ngôn ngữ ở đầu trang, sẽ cần phải xác định ngôn ngữ dịch và cần dịch. Chọn ngôn ngữ cần dịch có trong lish danh sách hỗ trợ của Yandex.Translate, sau đó đưa văn bản cần dịch vào ô trống bên trái, chờ một chút máy sẽ tự động dịch cho bạn. Điều thú vị của ứng dụng này là từ điển tích hợp cung cấp các định nghĩa rất chi tiết.

Một điểm nữa có trên ứng dụng đó là nó lưu lại toàn bộ các bản dịch trước đây và khi cần người dùng có thể mở nó ra bằng nút Menu. Bạn cũng có thể chuyển đổi một vài thông số từ

màn hình Settings (truy cập từ trình đơn), như phiên dịch, tự động phát hiện ngôn ngữ, xem từ điển, gõ dự báo và trở về để dịch.Có lẽ đáng tiếc nhất chính là việc không có ngôn ngữtiếng Việt trong hệ thống dữ liệu của ứng dụng. Tuy nhiên nó vẫn có thể hữu ích với những bạn biết một ngôn ngữ khác.
Các ứng dụng có sẵn miễn phí tại Google Play Store. Để cài đặt tải ứng dụng bằng liên kết sauDownload Yandex.Translate

nguồn:mobilehay