Google Map thật sự là một tiện ích không thể thiếu với người dùng các thiết bị di động thông minh hiện nay. Nó giúp người dùng luôn có một bản đồ mini nhưng đầy đủ trong túi. Mặc dù mới đây Google Map có tung bản cập nhật cho các thiết bị Android, tuy nhiên vẫn có một sự vắng mặt đáng tiếc đó là tùy chỉnh Cache Google Map sử dụng khi Offline. Một tính năng khá là quan trọng và may thay người dùng vẫn có thể sử dụng tiện ích này, nó có tên là Easter egg. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng phương pháp này.

Trước hết mở bản đồ muốn lưu, phóng to ra hay thu nhỏ lại khi nó đã đạt yêu cầu map của bạn rồi nhấp vào ô search. Nhập “Okay maps” hoặc “Ok maps” vào ô search. Bỏ qua tất cả gợi ý ứng dụng và chỉ nhấn nút search. Sau đó quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, trong đó một thông báo sẽ cho bạn biết rằng bản đồ đã được lưu trữ, đó chính là thứ bạn cần.
Đó là những gì bạn phải thực hiện, không quá khó nhưng điều đáng tiếc là bạn không thể xem danh sách các bản đồ đã offline hoặc tự xóa bất cứ gì trong số đó.
Về lý do vì sao Google loại bỏ tính năng này, nhiều người cho rằng có hai điểm chính. Một là Google có thể loại bỏ tính năng cache nhưng cũng không bỏ Google Reader. Bản cập nhật này có thể coi là một bản xem trước mà không có nút “Make available offline”. Thứ hai là có thể đây mới chỉ là bản thử nghiệm do đó Google chưa muốn tung tính năng cache ra khi nó chưa sẵn sàng.
Có một kịch bản khác đó là Google “quên” không bổ sung tính năng này, tuy nhiên với một gã khổng lồ đặt sự quan tâm của người dùng lên hàng đầu thì đây quả là điều không thể. Vì vậy hãy chờ xem bản cập nhật tiếp theo của Google xem họ có hoàn thiện tính năng này hay không.
Cùng trải nghiệm với ứng dụng mới này nhé
nguồn:mobilehay